Cắt bao quy đầu ở đâu tốt: Đừng vội thực hiện mà chưa đọc bài viết này

Thủ thuật cắt bao quy đầu mang đến những lợi ích gì? Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất? Đây là những câu hỏi thường gặp khi nam giới chuẩn bị thực hiện. Để tăng tính thẩm mỹ và hạn chế biến chứng xảy ra thì bạn cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da bao bọc quanh dương vật, giúp bao vệ bộ phận này khi dương vật còn nhỏ. Dần trưởng thành, phần da bao quy đầu lộn dần xuống dưới và để lộ trực tiếp quy đầu ra bên ngoài. Tuy nhiên không phải nam giới nào cũng dễ dàng lộn lớp da bao quy đầu. Trong một số trường hợp ngoài ý muốn, da bao quy đầu bị hẹp lại hoặc dài xuống gây viêm nhiễm ở dương vật.

Đến lúc này, thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp lấy đi phần da dư thừa gây che phủ quy đầu dương vật. Cắt bao quy đầu được thực hiện càng sớm sẽ càng giúp ngăn ngừa các vấn đề ở vùng kín nam giới.

Ai nên và không nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích tích cực, tuy nhiên không phải mọi đối tượng đều có thể thực hiện thủ thuật này. Những người cần cân nhắc khi thực hiện cắt bao quy đầu:

  • Trẻ nhỏ là đối tượng không nên cắt bao quy đầu, trừ trường hợp bị viêm nhiễm ở mức độ nghiêm trọng hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình tiểu tiện.
  • Nam giới chưa được thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng bao quy đầu, sức khỏe.
  • Không nên cắt bao quy đầu với trường hợp dương vật có dấu hiệu dị dạng như cong, nhỏ,…

Cắt bao quy đầu được khuyến khích khi nam giới thuộc những trường hợp sau đây:

Dài bao quy đầu: Da bao quy đầu trùm lấy một phần hoặc toàn bộ phần đầu của dương vật gây cản trở hoặc mất đi khả năng quan hệ tình dục của nam giới.

Hẹp bao quy đầu: Dẫn đến phần dương vật bị che phủ, không thể lộ ra bên ngoài. Nếu để kéo dài sẽ gây viêm nhiễm, nghẹt bao quy đầu, cần phải sớm tiến hành cắt bao quy đầu để cải thiện.

Nghẹt bao quy đầu: xảy ra khi nam giới cố lộn bao quy đầu xuống khi bị hẹp. Tình trạng này rất nguy hiểm, nếu để lâu sẽ thắt chặt dương vật, cản trở lưu thông máu và gây hoại tử dương vật.

Cần thăm khám và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện cắt bao quy đầu vì không phải ai cũng phù hợp với thủ thuật này.

Quy trình cắt bao quy đầu an toàn

Cắt bao quy đầu an toàn cần được diễn ra theo 5 bước:

Kiểm tra lâm sàng

Trước khi tiến hành phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, đồng thời cũng kiểm tra tình trạng dài hoặc hẹp của quy đầu, có đang bị viêm nhiễm hay mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không? Sau đó, bác sĩ đưa ra các phương pháp phù hợp với quy trình cắt bao quy đầu.  

Vệ sinh và sát trùng

Vô cảm vùng phẫu thuật

Bước này sẽ giúp cho quá trình cắt bao quy đầu của nam giới sẽ không gây ra đau đớn, giúp bệnh nhân bớt lo lắng trước khi tiến hành thủ thuật.

Tiến hành cắt bao quy đầu

Sau khi xong các khâu chuẩn bị, các bác sĩ sẽ tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được tiệt trùng cẩn thận với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Kết thúc phẫu thuật

Bác sĩ sẽ khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu để đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn ngừa sẹo. Cuối cùng là băng bó lại vết thương để tránh tác động bên ngoài.

Người bệnh có thể được về nhà sau vài giờ để nghỉ ngơi nếu không có triệu chứng bất thường xảy ra. Bác sĩ cũng sẽ dặn dò lịch tái khám để bệnh nhân sắp xếp đến kiểm tra.

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu cắt bao quy đầu đang có xu hướng tăng cao, tuy nhiên đây là dạng tiểu phẫu nên không có nhiều cơ sở y tế hỗ trợ thực hiện thủ thuật này. Việc lựa chọn nơi điều trị uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của kỹ thuật loại bỏ bao quy đầu cho nam giới. Vậy cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất?

Tại Phòng khám Đa khoa Gia Phước, chúng tôi nhận được những phản hồi, đánh giá cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước cũng như phía bệnh nhân, luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bao gồm nhiều giáo sư tiến sĩ đầu ngành, có kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước.

Thủ thuật cắt bỏ được thực hiện trong phòng vô khuẩn bằng các dụng cụ vô khuẩn, loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.

Quy trình đã được kiểm chứng và đảm bảo các yêu cầu, tiêu chí của Bộ Y tế.

Thực hiện nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao và đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Mức chi phí công khai, thông báo trực tiếp với bệnh nhân sau khi thăm khám tổng quát.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn khám chữa bệnh, đặt lịch, người dân có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa khoa Gia Phước theo số điện thoại 0292.381.3868 hoặc 0966.332.352.